Đề thi môn Văn 2017 dễ ngoài sức tưởng tượng, thí sinh hớn hở rời khỏi phòng thi. Từ sáng sớm nay, nhiều sĩ tử đã có mặt ở các trường thi để làm bài môn đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Năm nay, Ngữ văn là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận. Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, nội dung thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Đề thi môn Văn 2017 đang được cả nước quan tâm.

Đề thi môn Văn 2017 dễ ngoài sức tưởng tượng, thí sinh phấn khởi rời khỏi phòng thi. Hôm nay 22/06/2017 đề thi chính thức môn Ngữ Văn 2017 đã được tổ chức.

Đề thi môn Văn 2017 dễ ngoài sức tưởng tượng, thí sinh phấn khởi rời khỏi phòng thi.

1. Tại thành phố Hồ Chí Minh (Đề thi môn Văn 2017)

Khoảng 9h10, nhiều thí sinh ở điểm thi trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM) đã hoàn thành môn thi văn đầu tiên. Hầu hết thí sinh ra sớm khá thoải mái, vui vẻ khi đánh giá đề thi Văn năm nay không quá khó.

Bạn Đăng Minh (trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM) đánh giá hai câu nghị luận xã hội và văn học năm nay khá hay. Theo Đăng Minh, bài thơ Đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm nhấn mạnh vẻ đẹp và tình yêu đất nước rất ý nghĩa.

Các thí sinh đánh giá câu hỏi về lòng trắc ấn cũng khá hay và thú vị. Để làm tốt câu này, thí sinh cần có một tâm hồn cảm nhận cũng như vốn hiểu biết xã hội tốt.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM, nhiều thí sinh ra sớm hơn thời gian quy định, vẻ vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt. Phạm Minh Đăng (THPT Lê Quý Đôn) cho biết: “Em thấy đề thi văn năm nay khá dễ, vừa sức, đúng với những gì Bộ GD- ĐT đã đưa ra. Trong đó, em tâm đắc nhất là câu 1 và câu 2.

Phần nghị luận xã hội nói về sự thấu cảm. Dường như các định nghĩa đều được mớm sẵn trên đề nên chỉ cần một tí tư duy và kỹ năng viết thì có thể dễ dàng lấy điểm. Phần văn bản là trình bày quan điểm về đất nước qua bài thơ “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm. Với học lực khá thì em nghĩ sẽ dễ dàng lấy được 6 điểm ở môn này“.

Trần Minh Thư (THPT Lê Quý Đôn) cũng cho rằng “đề văn năm nay dễ, hầu như giáo viên đều ôn trúng hết. Em thích nhất là câu 1 và câu 2, gần như câu 1 là câu trả lời cho câu 2 nên tụi em rất dễ làm bài“.

Tại điểm thi Trường Trưng Vương, nhiều thí sinh cũng thi xong sớm nhưng hội đồng thi không cho ra khỏi cổng trường.

Đề năm nay vừa sức với bọn em, thi xong môn Văn em rất thoải mái, em làm nửa tiếng đầu là em nhắm em đậu rồi. Năm nay em thi khối A nên môn Văn nhắm được 3 điểm là em yên tâm rồi“, thí sinh Thành Trung nói. Các thí sinh ra khỏi cổng trường ai cũng tươi cười.

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương và Trường THCS Võ Trường Toản, Q.1, TP.HCM, khá nhiều thí sinh hoàn thành bài thi sau 2/3 thời gian làm bài môn văn. Hầu hết các em đều tỏ ra hào hứng và đánh giá đề văn năm nay dễ, mức độ tương đối giống với đề thi thử trước đó của Bộ GD-ĐT.

Đề văn khá dễ, em làm được hết, em thấy vừa sức em và các bạn. Làm bài xong em thấy rất thoải mái và thêm tự tin để thi các môn sau“, Yến Tú tại điểm thi Trung tâm huấn luyện TDTT TP.HCM chia sẻ.

Bạn Nguyễn Văn Sơn (12A10 THPT Phú Nhuận, Q.Phú Nhuận) cho biết do học tủ bài thơ Đất nước nên rất vui khi đề ra trúng tủ. “Em làm rất tốt, đề rất vừa sức với em. Em nghĩ mình được trên 7 điểm“.

2. Tại Hà Nội (Đề thi môn Văn 2017)

Thí sinh Nguyễn Hoàng Tiến (Lớp 12 chuyên Sinh, ĐH Chuyên Sư Phạm) cho biết: “Đề Văn khá vừa sức học sinh, câu đọc hiểu tất cả các thí sinh đều làm được. Câu nghị luận xã hội đề cập đến lòng “thấu cảm” của con người khiến em khá hứng thú. Đề nghị luận văn học yêu cầu cảm nhận một đoạn trong bài thơ “Đất nước” của tác giả Nguyễn Khoa Điềm, dù em không học chuyên Văn nhưng em nghĩ mình có thể làm được 6-7 điểm”.

Em Nguyễn Hà Trang (Học sinh lớp 12H, THPT Chuyên Ngữ – ĐH Ngoại ngữ Hà Nội) cũng phấn khởi với đề Văn “dễ thở”. Trang tâm sự: “Đề Văn năm nay bám sát chương trình học, em nghĩ mình đạt 7-8 điểm. Đối với em, khó nhất là câu nghị luận văn học, còn thú vị nhất là câu nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh bày tỏ suy nghĩ về sự đồng cảm trong 200 chữ”.

Tại hội đồng thi học sinh THPT Việt Đức, em Nguyễn Thanh Liêm – học sinh THPT Việt Đức là thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi trước khi hết 120 phút làm bài. Liêm cho biết: “Đề Văn không khó, bám sát chương trình học. Câu phân tích về “lòng trắc ẩn” chúng em đã được ôn luyện đề tương tự nên không bị làm khó. Câu về bài thơ “Đất nước” cũng không ngoài dự đoán“.

Thí sinh Đặng Thuý Ngân – THPT chia sẻ: “Phần nghị luận xã hội khá dễ nhưng câu về bài thơ “Đất nước” khá bất ngờ với em nhưng em vẫn làm được. Em làm tốt khoảng 70-80% đề bài. Em cho rằng đề bài khá hay và có tính phân loại“.

3. Tại Thanh Hóa (Đề thi môn Văn 2017)

Sáng nay, ngay sau khi vừa kết thúc 2/3 thời gian buổi thi môn Ngữ Văn, đã có nhiều thí sinh nộp bài làm và rời phòng thi sớm. Đề thi môn Văn 2017 đã khởi đầu đầy phấn khởi.

Khác với ngày đầu làm thủ tục thi, ngày thi chính thức đầu tiên, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, mặc dù mới nửa buổi thi nhưng thời tiết tại Thanh Hóa khá nóng nực.

Không phải thi tập trung đông đúc như những năm trước, hầu hết các thí sinh được dự thi gần nhà, nhưng nhiều phụ huynh vì lo lắng cho con em nên cũng đã đứng đợi ngay ngoài điểm thi. Tại các điểm thi ở thành phố Thanh Hóa, có nhiều điểm thi phục vụ nước uống miễn phí cho phụ huynh và các thí sinh.Theo chia sẻ của một số thí sinh rời phòng thi sớm tại điểm thi trường THPT Đào Duy Từ thì đề thi môn Ngữ Văn năm nay tương đối dễ nên các thí sinh đã hoàn thành xong bài thi và ra về. Nhiều thí sinh không phải học chuyên về xã hội cũng làm được bài thi.

Thí sinh Trịnh Văn Hiếu, học sinh trường THPT Triệu Sơn 2, huyện Triệu Sơn, cho biết: Đề thi môn Ngữ Văn năm nay có 6 câu, em thấy đề thi bình thường, phù hợp với bản thân em, mới hết 2/3 thời gian nhưng làm xong bài thi nên em nộp bài để ra về trước”.

Còn thí sinh Trịnh Thị Hồng, học sinh trường THPT Như Thanh, huyện Như Thanh cũng có chung nhận xét về mức độ đề thi môn Ngữ Văn năm nay. Những thí sinh rời điểm thi sớm có tâm trạng khá thoải mái, các em đã được những đội tình nguyện viên chào đón nhiệt tình ngay khi vừa bước ra khỏi điểm thi.

>>> Xem ngay: Đề thi THPT Quốc Gia Ngữ Văn 2017 hướng dẫn chi tiết

4. Tại Hà Tĩnh (Đề thi môn Văn 2017)

Sau 120 phút làm bài, các sĩ tử đã hoàn thành bài thi của mình trong buổi thi đầu tiên.

Mặc dù thời gian làm bài môn Ngữ Văn kéo dài 120 phút, nhưng chỉ mới làm được một nửa thời gian nhiều thí sinh đã rời HĐT với tâm trạng thoải mái. Đa phần những thí sinh này đều không phải thí sinh theo khối xã hội

Một thí sinh tại HĐT trường Mai Thúc Loan (huyện Lộc Hà) rời phòng thi sớm cho hay: Em thấy đề thi không khó, ở những câu dành cho các thí sinh không theo khối đều có khả năng lấy điểm trung bình. Em không theo khối xã hội nên thấy bài làm đã đạt yêu cầu thì ra thôi.

Ghi nhận tại các HĐT trong buổi thi đầu tiên, nhiều thí sinh đã nộp bài và rời khỏi phòng thi khá sớm. Mặc dù chưa hết thời gian nhưng nhiều phòng thi chỉ còn lác đác một nửa thí sinh.

Em Trần Vi Thảo (HĐT trường Phan Đình Phùng) cho biết: Các thí sinh không theo khối xã hội đều nộp bài sớm. Nhưng các bạn theo khối này thì tận dụng phần hết thời gian để trau chuốt bài đạt điểm cao.

Thảo cũng cho rằng: phần tự luận yêu cầu của đề ra về vấn đề thấu cảm khá hay. Bằng trải nghiệm của lứa tuổi 18, Thảo làm bài văn khá trọn vẹn và tâm đắc.

(Tham khảo baitap123)

Ngoài đề thi môn Văn 2017 tại Blog Toán. Các bạn có thể tham khảo đề thi môn Toán 2017 tại đây.

Đề thi môn Văn 2017 dễ ngoài sức tưởng tượng, thí sinh hớn hở rời khỏi phòng thi
5 (1) vote
Tác giả Admin
Blog Toán là trang tổng hợp tài liệu, đề thi thử các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh của các trường trên toàn quốc.
Click quảng cáo để ủng hộ Blog Toán nhé các bạn

Ý Kiến Của Bạn Đọc

avatar
10000

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.