Tọa độ tìm GTLN GTNN môn Toán. Thêm một Tài liệu về Bất đẳng thức trên Blog Toán. Đây là một bài “Sáng kiến kinh nghiệm”của tác giả Trần Mạnh Hân. Blog Toán xin được chia sẻ lại cho các bạn học sinh ôn thi THPT Quốc Gia.

Thuật lại lời tác giả tọa độ tìm GTLN GTNN:

Trong giảng dạy môn Toán, ngoài việc giúp học sinh nắm bắt kiến thức cơ bản. Việc phát huy tính tích cực, biết lựa chọn phương pháp đã học để giải bài toán là rất cần thiết. Bài toán GTLN, GTNN là dạng toán phổ biến và quan trọng trong chương trình phổ thông. Thường gặp trong các đề tuyển sinh, đề thi THPT Quốc Gia.

Các bài giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số rất phong phú. Chúng giúp phát triển tư duy cho học sinh. Có nhiều phương pháp tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số. Việc vận dụng phụ thuộc rất nhiều vào đặc thù bài toán. Đứng trước bài toán này, học sinh thường lúng túng. Vì vậy việc lựa chọn phương pháp giải là rất quan trọng.

Bài viết này đề cập đến vấn đề : Sử dụng phương pháp tọa độ tìm GTLN GTNN. Việc lựa chọn hình học vào bài toán đại số là cách nhìn khá mới mẻ. Nội dung chính của phương pháp là nhìn một vấn đề theo quan điểm hình học. Khi giải quyết chúng ta cần phải tọa độ hóa bài toán đại số. Như vậy việc chọn hệ trục tọa độ là rất quan trọng. Chọn hệ trục hợp lí sẽ giúp giải quyết bài toán nhanh chóng hơn.

Tham khảo thêm:

  1. Công thức toán học sơ cấp – Sổ tay hay cho môn Toán.
  2. Phương trình và bất phương trình bậc cao – Phân thức hữu tỷ.
  3. Một số bài tập dạng Hàm Số ôn thi THPT Quốc Gia.
Phương Pháp Tọa Độ Tìm GTLN GTNN Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Toán
3 (1) vote
Tác giả Admin
Blog Toán là trang tổng hợp tài liệu, đề thi thử các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh của các trường trên toàn quốc.
Click quảng cáo để ủng hộ Blog Toán nhé các bạn

Ý Kiến Của Bạn Đọc

avatar
10000

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.