Blog Toán đã cập nhật lại chức năng tải tài liệu! Chúc các bạn ôn thi tốt!

Một số bài tập dạng Hàm số ôn thi THPT Quốc Gia tự ôn luyện. Chỉ chiếm từ 1 đến 2 câu trong đề thi THPT Quốc Gia nhưng rất dễ mất điểm. Phần này không khó nhưng dễ tuột điểm. Các em hãy làm thật kĩ một số bài tập dạng Hàm Số này. Phần này được coi là phần cho điểm. Nhưng cũng không thể bỏ qua. Làm trôi chảy phần này để làm bước nhảy cho các bài sau. Rèn luyện kĩ năng, hãy kiên trì làm hết một số bài tập Hàm Số này để không phải lo lắng về nó nữa.

Nhóm Admin không up theo lời giải để các em cố gắng tự làm, tư duy. Nếu gặp khó khăn đoạn nào, các em hãy gửi tin nhắn vào page Blog Toán Fanpage. Các Admin sẽ nhiệt tình giải đáp và cho em đáp án chi tiết và trình bày tốt nhất.

Một số bài tập dạng Hàm Số cần lưu ý trong đề:

Câu 7: Tìm quỹ tích trung điểm I của MN

Câu 11: Cho hàm số: y = x4 – 4x2 + m (C). Giả sử (C) cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt. Hãy xác định m sao cho hình phẳng giới hạn bởi đồ thị (C) và trục hoành có diện tích phần phía trên và phần phía dưới trục hoành bằng nhau.

Câu 12: Chứng minh rằng khi m thay đổi, đường thẳng y = m(x +1) +2 luôn cắt đồ thị hàm số (1) tại một điểm A cố định. Hãy xác định các giá trị của m để đường thẳng cắt đồ thị hàm số (1) tại 3 điểm A, B, C khác nhau sao cho tiếp tuyến với đồ thị tại B và tại C vuông góc với nhau.

 

Đánh giá bài viết!
Tác giả Khánh Nguyễn
Đam mê lập trình, thích chơi cờ vua. Thích chia sẻ điều bổ ích cho mọi người. Là một người sống nội tâm và tình cảm, ít biểu hiện trực tiếp
==> Click quảng cáo để ủng hộ Blog Toán nhé các bạn <==

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *