Khám phá tư duy giải nhanh thần tốc Sinh Học THPT Quốc Gia. Tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia môn Sinh Học rất hay và bổ ích. Theo lời tác giả:

“Với kinh nghiệm nhiều năm dạy luyện thi trắc nghiệm môn Sinh học, tôi thường nhận được những phương pháp để việc ôn luyện của các em đạt kết quả cao. Đặc biệt với những em không có điều kiện tham gia các lớp luyện thi. Cùng với đó là sự đổi mới khi chuyển từ thi Đại học sang thi Quốc Gia. Đã đặt ra nhiều yêu cầu để học sinh cần điều chỉnh phương pháp ôn luyện.

Để đáp ứng nhu cầu có, tôi biên soạn cuốn Khám phá tư duy giải nhanh thần tốc. Dùng cho các em đang ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia.

Tài liệu gồm 2 phần:

Phần 1: Những kinh nghiệm giúp ôn thi đạt hiệu quả cao.

Phần 2: bộ đề luyện thi THPT Quốc Gia.”

Trích trong Tư duy giải nhanh thần tốc Sinh Học:

Kinh nghiệm 1: Đọc kỹ đề

Mặc dù nhiều năm vừa qua, đề thi trắc nghiệm môn Sinh thường là đề thi dài nhất trong các môn tự nhiên. Và thời gian làm bài lại ngắn nhưng không phải vì thế mà chúng ta coi nhẹ công việc đọc đề bài.

Trong rất nhiều câu hỏi môn Sinh học, chỉ cần thay đổi một vài từ trong đề bài. Hoặc thậm chí thay dổi thứ tự từ trong câu hỏi là ý nghĩa câu hỏi thay đổi hoàn toàn. Nếu đọc đè bài một cách sơ sài, chúng ta không thể nào phát hiện ra những yếu tố khác biệt đó. Vì thế sẽ dẫn đến những nhầm lẫn đáng tiếc.

Ví dụ:

Ở người, bệnh bạch tạng do gen lặn nằm trên nhiễm sắc thể thường quy định. Một cặp vợ chồng có kiểu hình bình thường nhưng có mang gen gây bệnh. Dự định sinh đứa con đầu long. Khi đó có nhiều cách hỏi:

Cách hỏi 1: Xác suất sinh ra con trai bình thường là bao nhiêu?

Cách hỏi 2: Nếu họ sinh con trai thì xác suất sinh con bình thường là bao nhiêu?

Với hai cách hỏi đó ra thấy nếu người làm bài không tỉnh sẽ dễ dàng mặc phải lỗi ở việc tính toán:

Cách hỏi 1: Ngoài việc tính xác suất sinh con bị bênh, ta cần tính xác suất sinh con trai = 3/3×1/2 = 3/8

Cách hỏi 2: Đề đã nói là nếu họ sinh con trai. Có nghĩa là ta không phải tính xác suất sinh trai gái vào. Khi đó, kết quả chỉ là 3/4.

Tham khảo thêm Tài liệu Tư duy giải nhanh thần tốc Sinh Học:

  1. Phân loại dạng và phương pháp giải nhanh hình học không gian
  2. Tóm tắt lý thuyết và giải nhanh Toán 12 ôn thi THPT Quốc Gia

Một số hình ảnh Tư duy giải nhanh thần tốc Sinh Học:

Khám phá tư duy giải nhanh thần tốc Sinh Học THPT Quốc Gia. Tài liệu chia sẻ kinh nghiệm ôn thi THPT Quốc Gia đạt kết quả cao. Hướng dẫn tư duy Sinh Học
Khám phá tư duy giải nhanh thần tốc Sinh Học THPT Quốc Gia. Tài liệu chia sẻ kinh nghiệm ôn thi THPT Quốc Gia đạt kết quả cao. Hướng dẫn tư duy Sinh Học

Khám phá tư duy giải nhanh thần tốc Sinh Học THPT Quốc Gia
5 (1) vote
Tác giả Admin
Blog Toán là trang tổng hợp tài liệu, đề thi thử các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh của các trường trên toàn quốc.
Click quảng cáo để ủng hộ Blog Toán nhé các bạn

Ý Kiến Của Bạn Đọc

avatar
10000

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.