Bài tập trắc nghiệm Toán thực tế – Đặng Việt Đông. Sự thay đổi hình thức thi THPTQG môn toán từ tự luận sang trắc nghiệm. Là một trong những bước ngoặt quan trọng trong cải cách giáo dục Việt Nam. Nội dung ma trận đề thi trắc nghiệm minh họa môn toán đã được xác định. Kiến thức được đề cập đến tất cả các phần của lớp 12. Một điều quan trọng mà ta dễ nhận thấy là có 5 phần kiến thức luôn có sự xuất hiện các bài toán ứng dụng thực tế mới lạ và hay.

Từ đó để học sinh thấy rằng việc học môn toán không chỉ là các kiến thức hàn lâm xa vời. Mà còn có rất nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống gần gũi của chúng ta. Trên tinh thần đó thầy Đặng Việt Đông đã biên soạn. Và tập hợp tuyển chọn các bài tập trắc nghiệm phần “CÁC DẠNG TOÁN ỨNG DỤNG THỰC TẾ”.

Một số câu trong bài tập trắc nghiệm Toán thực tế:

Câu 3: Từ một khúc gỗ tròn hình trụ có đường kính bằng 40 cm. Cần xả thành một chiếc xà có tiết diện ngang là hình vuông và bốn miếng phụ được tô màu xám. Tìm chiều rộng x của miếng phụ để diện tích sử dụng theo tiết diện ngang là lớn nhất.

Câu 4: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 vừa kết thúc, Nam đỗ vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Kỳ I của năm nhất gần qua. Kỳ II sắp đến. Hoàn cảnh không được tốt nên gia đình rất lo lắng về việc đóng học phí cho Nam. Kỳ I đã khó khăn, kỳ II càng khó khăn hơn. Gia đình đã quyết định bán một phần mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 50 m. Lấy tiền lo cho việc học của Nam cũng như tương lai của em. Mảnh đất còn lại sau khi bán là một hình vuông cạnh bằng chiều rộng của mảnh đất hình chữ nhật ban đầu. Tìm số tiền lớn nhất mà gia đình Nam nhận được khi bán đất. Biết giá tiền 2 1m đất khi bán là 1500000 VN đồng.

Câu 5: Một công ty bất động sản có 50 căn hộ cho thuê. Biết rằng nếu cho thuê mỗi căn hộ với giá 2.000.000 đồng một tháng thì mọi căn hộ đều có người thuê. Và cứ tăng thêm giá cho thuê mỗi căn hộ 100.000 đồng một tháng thì sẽ có 2 căn hộ bị bỏ trống. Hỏi muốn có thu nhập cao nhất thì công ty đó phải cho thuê mỗi căn hộ với giá bao nhiêu một tháng.

Câu 6: Người ta muốn sơn một cái hộp không nắp. Đáy hộp là hình vuông và có thể tích là 4 (đơn vị thể tích)? Tìm kích thước của hộp để dùng lượng nước sơn tiết kiệm nhất. Giả sử độ dày của lớp sơn tại mọi nơi trên hộp là như nhau.

Tham khảo thêm bài tập trắc nghiệm Toán thực tế:

  1. Bài tập củng cố phần 8 – 9 – 10 điểm môn Toán THPT Quốc Gia
  2. 7 chủ đề chính môn Toán trong đề thi THPT Quốc Gia 2017

Xem chi tiết một số hình ảnh Bài tập trắc nghiệm Toán thực tế – Đặng Việt Đông:

Bài tập trắc nghiệm Toán thực tế - Đặng Việt Đông. Tổng hợp các dạng bài tập trắc nghiệm Toán thực tế trong kì thi THPT Quốc Gia 2017 của thầy Đông
Bài tập trắc nghiệm Toán thực tế - Đặng Việt Đông. Tổng hợp các dạng bài tập trắc nghiệm Toán thực tế trong kì thi THPT Quốc Gia 2017 của thầy Đông
Bài tập trắc nghiệm Toán thực tế - Đặng Việt Đông. Tổng hợp các dạng bài tập trắc nghiệm Toán thực tế trong kì thi THPT Quốc Gia 2017 của thầy Đông

Bài tập trắc nghiệm Toán thực tế – Đặng Việt Đông
3.4 (7) votes
Tác giả Admin
Blog Toán là trang tổng hợp tài liệu, đề thi thử các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh của các trường trên toàn quốc.
Click quảng cáo để ủng hộ Blog Toán nhé các bạn

Ý Kiến Của Bạn Đọc

avatar
10000

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.