Bài tập củng cố phần 8 – 9 – 10 điểm môn Toán THPT Quốc Gia. Dành cho những bạn khá giỏi trở lên, muốn ôn tập các bài tập nâng cao. Các bạn còn đang chưa tự tin thì hãy củng cố kiến thức chắc chắn 7-8 điểm rồi hãy tham khảo. Như vậy thì khi đi thi mới đạt kết quả cao. Blog Toán mong rằng những tài liệu như thế này sẽ giúp các em ôn tập tốt hơn.

Nhớ like Blog toán để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé. Chúc các em ôn thi tốt.

Một số câu trong bài tập củng cố phần 8 – 9 – 10 điểm môn Toán:

Ví dụ 1. Anh Việt muốn mua một ngôi nhà trị giá 500 triệu đồng sau 3 năm nữa. Vậy ngay từ bây giờ Việt phải gửi tiết kiệm vào ngân hàng theo thể thức lãi kép là bao nhiêu tiền để có đủ tiền mua nhà, biết rằng lãi suất hàng năm vẫn không đổi là 8% một năm và lãi suất được tính theo kỳ hạn một năm? (kết quả làm tròn đến hàng triệu)

Ví dụ 2. Anh Nam gửi 100 triệu đồng vào ngân hàng Vietcombank. Lãi suất hàng năm không thay đổi là 7,5%/năm và được tính theo kỳ hạn một năm. Nếu anh Nam hàng năm không rút lãi thì sau 5 năm số tiền anh Nam nhận được cả vốn lẫn tiền lãi là bao nhiêu? (kết quả làm tròn đến hàng ngàn)

Ví dụ 4. Tỉ lệ tăng dân số hàng năm ở Việt Nam được duy trì ở mức 1,05%. Theo số liệu của Tổng Cục Thống Kê, dân số của Việt Nam năm 2014 là 90.728.900 người. Với tốc độ tăng dân số như thế thì vào năm 2030 thì dân số của Việt Nam là bao nhiêu?

Ví dụ 5: Một công nhân làm việc cho một công ty được tăng lương cứ 3 năm tăng 10% so với mức lương trước. Anh ta mỗi tháng trích ra 20% lương của mình hàng tháng để gửi tiết kiệm thoe hình thức lãi kép 6%/tháng thì sau 48 tháng anh ta thu được 100 triệu tiền lãi từ ngân hàng. Hỏi lương khởi điểm của anh ấy là bao nhiêu?

Ví dụ 6: Một người lần đầu gửi vào ngân hàng 100 triệu đồng với kì hạn 3 tháng, lãi suất một quý theo hình thức lãi kép. Sau đúng 6 tháng, người đó gửi thêm 100 triệu đồng với kỳ hạn và lãi suất như trước đó. Tổng số tiền người đó nhận được 1 năm sau khi gửi tiền là bao nhiêu?

Tham khảo thêm bài tập củng cố phần 8 – 9 – 10 điểm môn Toán:

  1. 7 chủ đề chính môn Toán trong đề thi THPT Quốc Gia 2017
  2. Một số câu số phức khó trong các đề thi thử Toán 2017

Một số hình ảnh bài tập củng cố phần 8 – 9 – 10 điểm môn Toán:

Bài tập củng cố phần 8 - 9 - 10 điểm môn Toán THPT Quốc Gia. Đạt 8 điểm, đạt 9 điểm, đạt 10 điểm môn Toán và cách đạt điểm cao môn Toán THPT Quốc Gia
Bài tập củng cố phần 8 - 9 - 10 điểm môn Toán THPT Quốc Gia. Đạt 8 điểm, đạt 9 điểm, đạt 10 điểm môn Toán và cách đạt điểm cao môn Toán THPT Quốc Gia
Bài tập củng cố phần 8 - 9 - 10 điểm môn Toán THPT Quốc Gia. Đạt 8 điểm, đạt 9 điểm, đạt 10 điểm môn Toán và cách đạt điểm cao môn Toán THPT Quốc Gia

Bài tập củng cố phần 8 – 9 – 10 điểm môn Toán THPT Quốc Gia
4.5 (4) votes
Tác giả Admin
Blog Toán là trang tổng hợp tài liệu, đề thi thử các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh của các trường trên toàn quốc.
Click quảng cáo để ủng hộ Blog Toán nhé các bạn

Ý Kiến Của Bạn Đọc

avatar
10000

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.