Đánh Giá Đề Minh Hoạ Toán lần 3 năm 2017 của Bộ Giáo Dục. Như các bạn đã biết, ngày 14/5/2017, Bộ Giáo Dục đã công bố đề thi minh hoạ lần 3 tất cả các môn. Trong đó môn Toán được rất nhiều người quan tâm, chú ý. Blog Toán cũng sẽ đánh giá đề minh hoạ Toán lần 3 năm 2017 này để chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn.

Điểm đặc biệt ở đề thi minh hoạ lần 3, khác với 2 lần thi trước đó là cấu trúc giống đề thi chính thức nhất. Các câu hỏi được sắp xếp từ dễ đến khó, giúp học sinh giữ được bình tĩnh khi làm bài. Nhìn chung, với đề minh hoạ lần 3 học sinh trung bình có thể làm được 15-20 câu đầu tiên. Các câu phân loại nằm trong khoảng từ câu 44 đến câu 50. Nhìn chung, nếu căn chỉnh thời gian hợp lý, học sinh khá giỏi hoàn toàn có thể làm hết trong 90 phút.

Đánh giá đề minh hoạ toán lần 3:

  1. Đề có định dạng giống đề chính thức. Các em hoàn toàn có thể yên tâm ôn tập đúng như cấu trúc đề lần 3.
  2. Đề sắp xếp các câu hỏi từ dễ đến khó. Các em không cần hoang mang vì sợ đề thi chính thức của mình sẽ gặp câu khó ở giữa và bỏ qua.
  3. Đề có sự phân hoá tốt hơn 2 đề trước. Điều này đồng nghĩa với việc hạn chế sử dụng máy tính.

Một số lưu ý với đề minh hoạ Toán lần 3:

  1. Như các bạn đã biết theo Quy định của Bộ Giáo Dục thì điểm liệt sẽ là 1.0 điểm. Những năm trước, tỉ lệ đáp án phân bố đều 25%. Tức là một học sinh có thể chọn 1 đáp án duy nhất mà không sợ bị điểm liệt. Tuy nhiên, với năm nay, các câu hỏi trong đề được máy tự động rút và sắp xếp. Một số mã đề sẽ có tỉ lệ đáp án A, B, C hoặc D là 10%. Như vậy nếu vô tình chọn phải đáp án ở mã đề đó, học sinh ấy sẽ bị điểm liệt ngay lập tức. Và đương nhiên sẽ không được xét tốt nghiệp.
  2. Theo đó, những học sinh yếu môn nào cần phải tăng cường học tập môn đó. Nếu không sẽ không được công nhận tốt nghiệp.

Như vậy, đây là đề minh hoạ lần 3, cũng là đề minh hoạ lần cuối trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Trong giai đoạn gấp rút này, các em nên:

  1. Củng cố lại kiến thức bằng việc làm các đề thi thử môn Toán THPT Quốc Gia của các trường. Các em nên tham khảo các đề thi thử của các Sở Giáo Dục, hoặc một số các trường chuyên như chuyên Sư Phạm, chuyên Thái Bình… Khi làm đề thi thử, các em sẽ rút ra được rất nhiều điều, kiến thức mà e còn thiếu.
  2. Một số bạn khá có thể tham khảo Bộ đề 8 điểm trên Blog Toán. Khi nắm vững khả năng 8 điểm rồi thì hãy luyện tập những mục tiêu cao hơn.
  3. Tài liệu bây giờ cần đọc không phải là 1 cuốn sách dày. Mà hãy học hỏi cách làm của những bạn giỏi, họ thường có cách làm nhanh, khi học sẽ dễ nhớ hơn.
  4. Ngoài lề: Nhớ ăn tốt, ngủ tốt mới có sức ôn tập nhé. Không nên lo lắng làm ảnh hưởng kết quả kỳ thi.

Trên đây là một số lời về Đánh giá đề minh hoạ Toán lần 3 của Bộ Giáo Dục . Blog Toán sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong các kỳ thi. Chúc các bạn ôn thi thật tốt và đạt được điểm số cao.

Đánh Giá Đề Minh Hoạ Toán lần 3 năm 2017 của Bộ Giáo Dục
4.5 (2) votes
Tác giả Admin
Blog Toán là trang tổng hợp tài liệu, đề thi thử các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh của các trường trên toàn quốc.
Click quảng cáo để ủng hộ Blog Toán nhé các bạn

Ý Kiến Của Bạn Đọc

avatar
10000

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.