5 bước không thể bỏ qua dành cho các sỹ tử khi làm bài thi trắc nghiệm. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có tới 8/9 môn là thi dưới dạng trắc nghiệm. Với lượng thời gian ngắn mà phải giải quyết số lượng câu hỏi tương đối lớn. Vậy làm thế nào để nâng cao điểm thi của mình? Dưới đây là 5 bước không thể bỏ qua làm bài thi trắc nghiệm. Dành cho các bạn sỹ tử năm nay tham khảo:

5 bước không thể bỏ qua dành cho các sỹ tử khi làm bài thi trắc nghiệm. Phương pháp làm bài đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc Gia. Kinh nghiệm làm bài

5 bước không thể bỏ qua dành cho các sỹ tử khi làm bài thi trắc nghiệm.

Bước 1: Các em thí sinh cần tập trung làm nhanh các câu dễ trước. Do mức độ đơn giản về mặt lý thuyết cũng như tính toán. Các em có thể giải nhanh các bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên bằng máy tính casio. (Kỹ năng làm bài thi tổ hợp KHTN thi THPT Quốc Gia 2017). Nếu theo đúng đề thi minh hoạ do bộ công bố và đề thi THPT các năm gần đây. Thì các câu dễ này thường nằm ở phần đầu của đề thi. Tức là từ câu số 1 đến câu số 24. Hoặc câu số 30 của đề. Ngoài ra mỗi học sinh có thế mạnh riêng nên các câu đó có thể nằm rải rác phần dưới của đề thi. Do đó các thí sinh cần đọc hết đề thi trong bước 1 này.

Và để tiết kiệm thời gian các em nên đánh dấu các câu mình có thể làm. Nhưng hiện tại do phép tính dài nên chưa làm. Các câu mình có thể hiểu đề nhưng có thể tạm thời quên kiến thức.

Trong bước này các em không nên tô đáp án luôn mà để đến bước 3 sau khi các em rà soát một lần để tránh sai lầm.

Bước 2: Trong bước 2 này các em làm các câu các em có thể làm được nhưng mà phép tính dài nên chưa làm trong bước 1. Bước này các em cần làm cẩn thận vì thường các câu này ở mức độ thông hiểu và vận dung 1 tức là có thể có “bẫy”

Bước 3: Rà soát đáp án một lần nữa và tô. Trong bước này, đòi hỏi các em cần phải đọc kỹ lại câu hỏi để tránh những sai lầm mà khi làm nhanh chưa chú ý như: độ lớn với giá trị, đơn vị, các số tương tự nhau….Nhưng cũng cần lưu ý khi các em sửa lại đáp án thì các em phải chắc chắn đáp án kia bị lỗi hoặc sai.

Bước 4: Sau khi làm song bước 3 các em hít một hơi và thở sâu để bước vào bước thứ 4 và 5. Vì trong bước này các em làm được thêm bao nhiêu hay đến đó. Nên có tâm lý thoải mái. Bước 4 này các em làm các bài có thể hiểu được đề bài. Hoặc đã từng gặp để nhớ lại. Và ở bước này làm đến đâu các em nên tô đến đó.

Bước 5: 5 phút cuối cùng cũng là lúc mà các em sử dụng phương pháp kỹ năng khoanh bừa của mình để khoanh những đáp án còn lại. Năm nay có thể đề thi không còn dữ tỉ lệ cân bằng của các đáp án. Nên các em cũng không thiên về việc tính số lượng đáp án như mọi năm mà có thể sử dụng một số mẹo đánh bừa các môn.

Một số mẹo 5 bước không thể bỏ qua dành cho các sỹ tử khi làm bài thi trắc nghiệm:

  1. Bí kíp khoanh bừa môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia
  2. Kỹ năng làm bài thi tổ hợp KHTN thi THPT Quốc Gia 2017

Chúc các bạn làm bài thi tốt và giành điểm số cao nhất.

Tham khảo: baitap123

5 bước không thể bỏ qua dành cho các sỹ tử khi làm bài thi trắc nghiệm
3.5 (2) votes
Tác giả Admin
Blog Toán là trang tổng hợp tài liệu, đề thi thử các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh của các trường trên toàn quốc.
Click quảng cáo để ủng hộ Blog Toán nhé các bạn

Ý Kiến Của Bạn Đọc

avatar
10000

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.