Đề thi thử môn Toán THPT chuyên Đại Học Vinh lần 3 năm 2016. Được biết đến với biệt danh trường có đề thi thử hay nhất cả nước. Trường THPT chuyên Đại Học Vinh vẫn luôn đưa ra những đề thi hay và khó. Đề thi thử lần 3 của chuyên Vinh hứa hẹn sẽ là một đề mẫu chuẩn cho kỳ thi THPT Quốc Gia.

Blog Toán chia sẻ đề thi thử của chuyên Đại Học Vinh lần 3 năm 2016. Rất mong nhận được sự ủng hộ từ thầy cô và các bạn.

Tham khảo thêm:  Bộ đề thi thử chuyên Đại Học Vinh năm 2016

Một số câu trong đề thi thử chuyên Đại Học Vinh lần 3:

Câu 3a: Trong mặt phẳng phức, giả sử A và B là các điểm biểu diễn các nghiệm phức của phương trình z² + 2z + 5 = 0. Tính độ dài đoạn thẳng AB.

Câu 3b: Một người lần đầu gửi vào ngân hàng 100 triệu đồng với kì hạn 3 tháng. Lãi suất 2% một quý theo hình thức lãi kép (sau 3 tháng sẽ tính lãi  và cộng vào gốc ). Sau 6 tháng, người đó gửi thêm 100 triệu đồng với kỳ hạn và lãi suất như trước đó. Cho biết số tiền cả gốc và lãi được tính theo công thức T = A (1+r)^n trong đó A là số tiền gửi, r là lãi suất và n là số kỳ hạn gửi. Tính tổng số tiền người đó nhận được sau 1 năm khi gửi tiền.

Câu 7: Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, góc giữa đường thẳng SA và mặt phẳng (ABC) bằng 45°. Hình chiếu vuông góc của S lên (ABC) là điểm H thuộc BC sao cho BC = 3BH. Gọi M là trung điểm SC. Tính theo a  thể tích khối chóp S.ABC và khoảng cách từ M đến (SAB).

Câu 8: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC vuông tại A (AB khác AC). Gọi H là hình chiếu vuông góc của A lên cạnh BC, D là điểm đối xứng của B qua H, E là hình chiếu vuông góc của D lên đường AC. Cho biết H(1;2), trung điểm của đoạn thẳng CD là K(7/2;2), điểm E thuộc đường thẳng : x + 3y – 5 = 0 và E có tung độ bé hơn 1. Tìm tọa độ đỉnh A.

Đề thi thử môn Toán chuyên Đại Học Vinh lần 3 (2016)
Đánh giá bài viết!
Tác giả Admin
Blog Toán là trang tổng hợp tài liệu, đề thi thử các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh của các trường trên toàn quốc.
==> Click quảng cáo để ủng hộ Blog Toán nhé các bạn <==

Ý Kiến Của Bạn Đọc

Hãy là người Bình luận đầu tiên cho Bài viết này!

avatar
10000