Đề thi và đáp án chi tiết môn Toán của Bộ Giáo Dục. Trong kì thi THPT Quốc Gia 2016, môn Toán rất ít điểm 10. Bộ Giáo Dục đã đưa ra đáp án chính thức. Đây là năm thứ hai với mô hình “hai trong một”. Đề thi đã có sự phân hóa cao và khó hơn năm 2015.

Blog Toán chia sẻ đề thi và đáp án chính thức môn Toán 2016 của Bộ Giáo Dục. Các em học sinh xem và làm thử để đánh giá được khả năng của mình. Từ đó rút ra phương pháp học hiệu quả hơn. Vì là đề chính thức nên đây là một chuẩn mẫu tài liệu để ôn tập.

Blog Toán chúc các bạn học sinh ôn luyện thật tốt. Chúc các bạn có nhiều điểm tốt với Môn Toán của Bộ Giáo Dục

Một số câu điển hình trong đề thi và đáp án Toán:

Câu 6b: Học sinh A thiết kế bảng điều khiển điện tử mở cửa phòng học của lớp mình. Bảng gồm 10 nút, mỗi nút được ghi một số từ 0 đến 9 và không có hai nút nào được ghi cùng một số. Để mở cửa cần nhấn liên tiếp 3 nút khác nhau sao cho 3 số trên 3 nút đó theo thứ tự đã nhấn tạo thành một dãy số tăng và có tổng bằng 10. Học sinh B không biết quy tắc mở cửa trên, đã nhấn ngẫu nhiên liên tiếp 3 nút khác nhau trên bảng điều khiển. Tính xác suất để B mở được cửa phòng học đó

Câu 8:  Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn đường kính BD. Gọi M, N lần lượt là hình chiếu vuông góc của A trên các đường thẳng BC, BD và  là giao điểm của hai đường thẳng MN, AC. Biết đường thẳng AC có phương trình x – y – 1 = 0 , M(0;4), N(2;2) và hoành độ điểm A nhỏ hơn 2. Tìm tọa độ các điểm P, A và B.

Đề thi và Đáp án chính thức Toán 2016 THPT Quốc Gia
Đánh giá bài viết!
Tác giả Admin
Blog Toán là trang tổng hợp tài liệu, đề thi thử các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh của các trường trên toàn quốc.
Click quảng cáo để ủng hộ Blog Toán nhé các bạn

Ý Kiến Của Bạn Đọc

avatar
10000

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.