THPT chuyên Sư Phạm lần 4 – Đề thi thử năm 2016

Tác giả: - Ngày: 30/08/2016 - Chuyên mục: Đề Thi Thử Toán, THPT Quốc Gia 2016 - Lượt xem: 1620

Đề thi thử môn Toán của THPT chuyên Sư Phạm lần 4 năm 2016 cập nhật mới. Năm 2016, trường THPT chuyên Sư Phạm tổ chức 5 lần thi thử. Những lần thi thử THPT Quốc Gia của trường rất đông dảo học sinh tham gia.

Blog Toán sưu tầm và đăng tải lại đề thi thử lần 4 của trường. Nhằm hướng tới những đề thi chuẩn theo Bộ Giáo Dục, Blog Toán sẽ liên tục cập nhật và chia sẻ. Môn Toán là môn tư luận trong kỳ thi. Vì vậy các em cần phải luyện thật kỹ các kỹ năng qua các đề. Kiên trì rèn cách trình bày và tư duy bài toán.

Một số câu trong đề của THPT chuyên Sư Phạm lần 4:

Câu 3b: Có 10 mẫu cá biển lấy từ 10 địa điểm khác nhau cần được kiểm tra. Trong đó có 6 mẫu không an toàn và 4 mẫu an toàn. Lấy ngẫu nhiên 5 mẫu từ 10 mẫu này để kiểm tra. Tính xác suất để trong 5 mẫu được lấy có ít nhất 3 mẫu an toàn.

Câu 5: Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng (P): x – 2y + z + 5 = 0 và đường thẳng d: (x-2)/4 = (y-2)/7 = (z-1)/2. Lập phương trình mặt phẳng (∂) chứa đường thẳng d và vuông góc với mặt phẳng (P).

Câu 7: Cho hình chóp đề S.ABC có cạnh đáy AB = a. Mặt bên (SAB) tạo với đáy một góc 60º. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AB, SC và thể tích khối cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABC.

Câu 8: Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD. Gọi M là trung điểm của AB, N là giao điểm của CM và AD. Đường thẳng vuông góc với CM tại C cắt đường thẳng AB tại P. Gọi H là hình chiếu vuông góc của M trên NP. Biết M(3;6) và phương trình đường thẳng AH là x – y + 6 = 0. Xác định tọa độ các đỉnh hình vuông ABCD.

Tham khảo thêm:

  1. Đề thi thử THPT chuyên Sư Phạm lần 1
  2. Đề thi thử THPT chuyên Sư Phạm lần 2
  3. Đề thi thử THPT chuyên Sư Phạm lần 3
  4. Đề thi thử THPT Quốc Gia các trường
THPT chuyên Sư Phạm lần 4 – Đề thi thử năm 2016
Đánh giá bài viết!
Tác giả Admin
Blog Toán là trang tổng hợp tài liệu, đề thi thử các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh của các trường trên toàn quốc.
Click quảng cáo để ủng hộ Blog Toán nhé các bạn

Ý Kiến Của Bạn Đọc

avatar
10000

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.